Hướng dẫn khắc phục điều hòa bị ồn

Chúng tôi thường xuyên nhận được câu hỏi của khách hàng là tại sao máy điều hòa bị ồn, phát ra những tiếng kêu rất khó chịu và gây cảm giác không an toàn cho người sử dụng.

Nếu dàn nóng phía ngoài được lắp gần cửa sổ phòng ngủ và cửa cách âm không tốt, thì sẽ thấy rất rõ tiếng ồn của động cơ trong dàn nóng khi máy hoạt động.

Chúng ta cùng xem qua một trường hợp cụ thể để hiểu hơn về vấn đề này nhé !

may dieu hoa bi on

 Hỏi: Điều hòa chạy rất ồn, nguyên nhân do đâu và cách giải quyết thế nào? Nguyễn Minh Vũ (Đà Nẵng)

Trả lời: KS Trương Văn Hùng, Trung tâm dịch vụ kỹ thuật điện Hùng Lâm cho biết: Thông thường, mỗi máy điều hòa nhiệt độ đều có độ ồn click here nhất định trong quá trình hoạt động. Nếu dàn nóng phía ngoài được lắp gần cửa sổ phòng ngủ và cửa cách âm không tốt, thì sẽ thấy rất rõ tiếng ồn của động cơ trong dàn nóng khi máy hoạt động.

Ngoài ra, tiếng ồn còn do vị trí lắp đặt máy không đúng, độ cân không chuẩn xác dễ dẫn đến những rung động của máy trong quá trình sử dụng, và gây tiếng ồn. Tiếng ồn cũng có thể phát sinh sau một thời gian sử dụng, như do quạt trong dàn lạnh hoặc các cánh đảo gió gây ra. Hoặc sau khi sử dụng một thời gian dài, lưới lọc trong dàn lạnh bị bẩn, đóng bụi cũng sẽ gây ra tiếng gió rít khi mở máy.

Tốt nhất, bạn nên liên lạc trực tiếp với trung tâm bảo hành để được xử lý đúng kỹ thuật.