Quy tắc tăng tuổi thọ cho tủ lạnh

1. Điều chỉnh nhiệt độ theo mùa

tang tuoi tho cho tu lanh 3

Mùa đông bạn nên để rơ le nhiệt độ số 1 (nhỏ nhất), mùa hè hãy để số 4 hoặc 5 để đảm bảo nhiệt độ bên trong tủ luôn ở chế độ lí tưởng để bảo quản thực phẩm.
Việc thay đổi nhiệt độ cho tủ lạnh giúp bạn tiết kiệm được điện và không bị hỏng đồ ăn do quá lạnh hoặc quá nóng.

2. Tận dụng ngăn làm đông (ngăn đá) thực phẩm

Việc bảo quản thực phẩm trong ngăn đông (ngăn làm đá) hữu ích hơn mà bạn chưa biết. Vì ngăn đông có thể giữ thức ăn lâu hơn từ vài tuần đến vài tháng thậm chí cả năm.

tang tuoi tho cho tu lanh 2

Để tránh hao hụt giá trị dinh dưỡng của thực phẩm bạn nên bao kĩ bằng túi ni-lông hoặc bỏ vào hộp kín trước khi để kết đông. Khi mang ra sử dụng, không nên rã đông bằng cách ngâm vào nước nóng hoặc cho vào lò vi sóng vì như thế sẽ làm giảm dinh dưỡng, chất lượng cũng như hương vị sản phẩm. Bạn nên để ra ngoài nhiệt độ bình thường để thực phẩm rã đông dần.

3. Kiểm tra thực click here phẩm trong tủ lạnh thường xuyên:

tang tuoi tho cho tu lanh1

Các bà nội trợ phải thường xuyên kiểm tra tủ lạnh để tránh tình trạng để thức ăn quá lâu gây ôi, thiu, phát sinh vi khuẩn gây hại cho sức khỏe cả nhà.

4. Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Nên vệ sinh tủ lạnh hàng tuần nếu không tủ lạnh sẽ trở thành ổ chứa vi khuẩn rất nguy hiểm cho sức khỏe:tang tuoi tho cho tu lanh
– Trước khi vệ sinh tủ lạnh, ta rút phích cắm điện, lấy hết thực phẩm trong tủ ra, bỏ đi những thực phẩm đã hỏng.
– Sau đó, tháo rời các khay đựng ra rửa sạch, phơi khô. Pha loãng 2,3 thìa giấm với nước xịt lau trong ngoài tủ lạnh sẽ sáng bóng như mới, khử cả mùi hôi.
– Cuối cùng, xếp các khay lại như cũ, phân loại thực phẩm để vào, bỏ kèm vài lát chanh hoặc vỏ quýt cho tủ lạnh hết mùi hôi.
– Cắm điện lại ít nhất sau 15 phút rút điện ra.
– Sau quá trình sử dụng tủ lạnh khoảng 1, 2 năm ta nên kiểm tra dây cao su phong kín ở cửa tủ lạnh tránh tình trạng cửa đóng không chặt thoát hơi lạnh.